Chào mừng khai giảng
Banner Top AnViet2
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ

167

1527707

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an
Công an Thành phố Hà Nội
Công an Thành phố Hồ Chí Minh
Công an Thành phố Đà Nẵng
Công an nhân dân online
ANTV
An ninh thủ đô

Danh sách ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước hiện nay

22/01/2015


Hiện nay, Ngân hàng chính sách chỉ có một ngân hàng đó là ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (NHCSXH)   được thành lập theo số 131/2002/QĐ-TTg ngày 04/10/2002 với vốn điều lệ 8.988 tỷ đồng, có trụ sở chính tại khu CC5 bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam được Nhà nước thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Vì vậy hoạt động của ngân hàng là hoạt động phi lợi nhuận, được Nhà nước bảo đảm khả năng thanh toán, tỷ lệ dự trữ bắt buộc bằng 0% (không phần trăm), không phải tham gia bảo hiểm tiền gửi, được miễn thuế và các khoản phải nộp ngân sách Nhà nước. Ngân hàng CSXH là một trong những công cụ đòn bẩy kinh tế của Nhà nước nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu dân giàu – nước mạnh – dân chủ – công bằng – văn minh.

Ngân hàng thương mại cổ phần Nhà nước có 6 ngân hàng.  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nhà nước là ngân hàng hoạt động vì mục tiêu lợi nhuận, có nhiều chủ sở hữu dưới hình thức cổ phần nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn nắm giữ trên 50% vốn điều lệ của ngân hàng.

 Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) thành lập với vốn điều lệ 23.174 tỷ đồng, có trụ sở chính ở 198 Trần Quang Khải – Hà Nội.

 Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) với vốn điều lệ 32.661, đặt trụ sở chính ở 108 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) với vốn điều lệ cũng rất cao 23.011 tỷ đồng và có trụ sở tại tháp BIDV 35 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) mới thay đổi trụ sở chính, chuyển đến 18 Trần Hữu Dực, khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội với vốn điều lệ 29.154 tỷ đồng.

Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) với vốn điều lệ 10.000 tỷ đồng, đặt trụ sở tại 25A Cát Linh, Hà Nội.

Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long (MHB) được đặt tại số 9 Võ Văn Tần – Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh

 

In bài viết Quay lại

Bài viết khác
VIDEO
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ALBUM
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
THÔNG BÁO