Chào mừng khai giảng
Banner Top AnViet2
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ

166

1527728

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an
Công an Thành phố Hà Nội
Công an Thành phố Hồ Chí Minh
Công an Thành phố Đà Nẵng
Công an nhân dân online
ANTV
An ninh thủ đô

Giám đốc chi nhánh ngân hàng "giúp" khách lừa đảo hơn 2,3 tỷ đồng

06/01/2020

Giám đốc chi nhánh ngân hàng ở Trà Vinh bị cáo buộc đã cấu kết với người khác, có hành vi giúp sức để lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của khách hàng.

Ngày 6-1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã khởi khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Minh, nguyên giám đốc chi nhánh ngân hàng ở Trà Vinh điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian làm giám đốc chi nhánh, Minh đã câu kết với Trần Hữu Thọ (đã bị bắt tạm giam trước đó) chiếm đoạt 2.350.000.000 đồng của ông Đỗ Trọng Huấn - đại diện của công ty Đạt Minh. Theo kết quả điều tra, ngày 6-12-2017, Thọ cùng ông Huấn đến ngân hàng gặp Minh. 

 
Cơ quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Minh.

Thọ đề cập chuyển số tiền trên vào tài khoản của công ty do mình đại diện để ký quỹ thi công công trình xây dựng. Thọ và Huấn cam kết không sử dụng số tiền này trong thời hạn 45 ngày. Thọ ủy quyền cho ngân hàng tự trích tài khoản của công ty chuyển lại cho ông Huấn. Ông Minh không đưa văn bản thỏa thuận vào ngân hàng để thực hiện quản lý, kiểm soát. Sau khi ông Huấn chuyển tiền vào tài khoản, hai ngày sau Thọ gọi điện cho Minh xin rút toàn bộ số tiền này.

Ông Minh đặt vấn đề nếu rút tiền phải cho mình mượn 1 tỷ đồng, Thọ đồng ý. Sau thời gian thỏa thuận 45 ngày, ông Huấn không thấy ngân hành trích tài khoản chuyển trả số tiền đã nộp như thỏa thuận trước đó nên điện thoại cho Minh hỏi về khoản tiền trên. Ông Minh đã đổ trách nhiệm cho Thọ và bản thân cũng không hoàn trả số tiền 1 tỷ đồng nhận sai quy định pháp luật. Theo cơ quan điều tra, hành vi của ông Minh đã cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với vai trò giúp sức.

Nguyễn Kha

In bài viết Quay lại

Bài viết khác
VIDEO
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ALBUM
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
THÔNG BÁO