Chào mừng khai giảng
Banner Top AnViet2
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ

162

1527687

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an
Công an Thành phố Hà Nội
Công an Thành phố Hồ Chí Minh
Công an Thành phố Đà Nẵng
Công an nhân dân online
ANTV
An ninh thủ đô

Người 40 năm làm bảo vệ dân phố

13/06/2016

Hơn 40 năm làm bảo vệ dân phố, ông Phạm Năng Hòa luôn nhiệt tình với công việc, tích cực tham gia công tác giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần mang lại sự bình yên cho từng ngôi nhà, góc phố.

Tại ngõ 29, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, trong suốt nhiều năm không xảy ra tình trạng trộm cắp, gây rối ANTT.

Bà Trần Thị An, phường Giáp Bát, cho biết: ANTT rất tốt bởi vì, tổ bảo vệ dân phố của chúng tôi đến bây giờ thì 5 năm liền rồi lúc nào cũng trực không bỏ tối nào cả. Kể cả ngày nắng hay mưa, kể cả mùa rét như mùa hè, nóng như này không có quạt tôi bê sang cho mượn nhưng mà vẫn cứ ngồi trực suốt từ tối cho đến 10h đêm.

Tham gia bảo vệ dân phố từ năm 1974 đã hơn 40 năm, thế nhưng lòng nhiệt huyết với công việc trong ông Hòa không hề giảm. Với ông, đem lại môi trường lành mạnh, bình yên cho bà con chòm xóm chính là động lực, niềm vui giúp ông gắn bó với công việc mà người ta vẫn gọi là "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng".

Anh Vũ Quốc Toán, bảo vệ dân phố số 2, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội bày tỏ: Anh Hòa là người rất có trách nhiệm, năng lực, nhiệt tình luôn động viên anh em để hoàn thành các công việc mà Công an phường và UBND giao cho.

Phường Giáp Bát là nơi có tình hình ANTT khá phức tạp trên địa bàn có bến xe khách Giáp Bát, nhiều cơ sở dịch vụ như nhà nghỉ, hàng ăn. Chính vì vậy công tác đảm bảo ANTT luôn được chú trọng. Các tổ bảo vệ dân phố đã cung cấp hàng nghìn tin báo về ANTT cho cơ quan chức năng, giải quyết hàng trăm vụ việc mâu thuẫn từ cơ sở. Với khối lượng công việc lớn, thì những người bảo vệ dân phố như ông Hòa đã giúp ích rất nhiều cho lực lượng cảnh sát khu vực.

Thiếu tá Đào Thế Tùng - Phó trưởng Công an phường Giáp Bát, đánh giá: Họ là những cánh tay lối dài của công an phường, giúp đỡ rất nhiều cho công tác đảm bảo ANTT tại phường.

Tại hội nghị 10 năm thực hiện Nghị quyết 38 của Chính phủ về Bảo về dân phố, ông Hòa đã được trao tặng bằng khen cho những cống hiến không mệt mỏi của mình trong công tác đảm bảo ANTT. Các ông đều đã lớn tuổi, mái tóc đã điểm bạc, nhưng nhiệt huyết đấu tranh chống tội phạm vẫn sục sôi trong lòng. Họ tham gia với một tâm nguyện "tất cả vì bình yên của cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân".

In bài viết Quay lại

Bài viết khác
VIDEO
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ALBUM
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
THÔNG BÁO