Chào mừng khai giảng
Banner Top AnViet2
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ

146

1527570

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an
Công an Thành phố Hà Nội
Công an Thành phố Hồ Chí Minh
Công an Thành phố Đà Nẵng
Công an nhân dân online
ANTV
An ninh thủ đô

Những nhân viên bảo vệ đáng tin cậy của sinh viên

06/04/2015

Đã từ rất lâu, Tổ bảo vệ của Trường Đại học Long luôn là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên tìm sự trợ giúp mỗi khi bị thất lạc đồ đạc. Trong mắt mỗi sinh viên, các bác và các chú bảo vệ giống như những “người bạn” vô cùng tốt bụng và đáng mến. Một trong những trường hợp điển hình đó là chú Lê Văn Dũng – Nhân viên bảo vệ đã rất quen thuộc với rất nhiều bạn sinh viên trong trường.


Nhắc đến Trường Đại học Thăng Long là nói tới một môi trường giáo dục lành mạnh, mà ở đó sự trung thực, tình yêu thương và tinh thần hợp tác rất được chú trọng. Mỗi con người trong cộng đồng TLU đều cố gắng để xây dựng trường ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Màu áo xanh của lực lượng bảo vệ cũng có sự đóng góp không nhỏ với trọng trách đảm bảo tình hình trật tự an ninh trong trường. Mặc dù rất nghiêm túc trong công việc nhưng các chú, các bác bảo vệ cũng hết sức thân thiện và gần gũi với sinh viên. Trong quá trình tuần tra an ninh ở khắp các địa điểm trong trường, lực lượng bảo vệ nhiều lần phát hiện những đồ vật có giá trị lớn, và đều bảo quản cẩn thận để trả tận tay chủ nhân đồ vật đó.


Lực lượng bảo vệ nghiêm túc trong công việc nhưng cũng hết sức thân thiện và gần gũi với sinh viên

Chú Lê Văn Dũng – Một nhân viên thường xuyên phát hiện và trả lại đồ vật bị mất cho sinh viên, hài hước chia sẻ: “Có những lần nhặt được ví tiền với số lượng lớn tiền Việt Nam cũng như tiền nước ngoài. Các cháu sinh viên thì mếu máo không dám về nhà vì mất số tiền lớn quá. Hôm sau đến trường vẫn thấy khóc mếu máo. Đến lúc nhận lại được ví lại khóc tiếp”. Ngoài ví tiền, chú Dũng còn từng phát hiện rất nhiều điện thoại đắt tiền, máy tính bảng đời mới, máy tính xách tay cấu hình cao, thậm chí có cả trang sức vàng bạc giá trị lớn. Có những trường hợp đồ vật các bạn chỉ vừa mới mua nhưng do bất cẩn nên đã đánh rơi hoặc để quên tại trường. Toàn bộ đồ vật được chú Dũng và tổ bảo vệ bảo quản cẩn thận và xác minh rõ ràng chủ nhân để đảm bảo “đồ vật về đúng chủ”.


Chính vì sự tận tâm như vậy mà chú Dũng và tổ bảo vệ của trường nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của các bạn sinh viên. Đã từng để quên máy tính bảng tại trường và nhận lại từ chú Dũng sau vài ngày tưởng như đã mất, Phương Thảo khóa 24 chia sẻ: “Cái máy đó là mình được mẹ tặng sinh nhật. Hôm đó ngồi với nhóm bạn ở trường xong mình đi về thì mình quên béng mất. Một số bạn trong nhóm nghi ngờ cho người này người kia lấy, nhưng khi nhận lại đồ từ chú Dũng thì mới biết là không phải. Thế nên mới nói khi không nhìn thấy thì ta không nên nghi ngờ cho ai lấy cả. Và tốt nhất là bản thân mình hãy bảo quản đồ dùng cẩn thận”. Đinh Dũng, một nam sinh viên khóa 25 cũng kể về một lần làm thất lạc đồ: “Tớ vô tình để quên cái laptop, về nhà mới nhớ ra là không thấy đâu. Đãng trí thế là cùng. Tớ phi đến trường tìm luôn mà không thấy. Đang lo thì các chú bảo vệ nói qua tổ bảo vệ để nhận lại đồ từ chú Dũng. Về nhà bố mẹ tớ còn gọi điện thoại cảm ơn chú mà”.

Với những hành động đẹp nói trên, chú Lê Văn Dũng và những đồng nghiệp trong tổ bảo vệ góp phần xây dựng truyền thống và hình ảnh người bảo vệ có tâm, có đức, tận tụy, hết lòng vì công việc, làm đẹp thêm môi trường sư phạm của Trường Đại học Thăng Long.

Nguồn: Website đại học Thăng Long

In bài viết Quay lại

Bài viết khác
VIDEO
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ALBUM
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
THÔNG BÁO