Chào mừng khai giảng
Banner Top AnViet2
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ

164

1527697

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an
Công an Thành phố Hà Nội
Công an Thành phố Hồ Chí Minh
Công an Thành phố Đà Nẵng
Công an nhân dân online
ANTV
An ninh thủ đô

Đến UBND xã giả vờ giao dịch để trộm xe

24/12/2014

Lợi dụng lơ là ở các công sở trong việc bảo vệ tài sản, đặc biệt là xe máy, các đối tượng trộm cắp đã trà trộn, khi có điều kiện là phá khoá, lấy trộm, đặc biệt có trường hợp còn đột nhập phá két sắt, trộm cắp tài sản.


Vụ trộm cắp xe máy xảy ra ngày 18/11, tại UBND thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên được Camera bảo vệ ghi lại cho thấy mức độ táo tợn của tội phạm trộm cắp.
Đối tượng sau đó được cơ quan công an bắt là Nguyễn Văn Dư, sinh năm 1990, trú tại xã Nhã Lộng, huyện Phú Bình.
Dư giả mạo là người đến liên hệ công tác, ngồi quan sát, tìm sơ hở của các chủ phương tiện, khi phát hiện chiếc xe mô tô BKS 20F5-1591 không khóa càng, chìa khóa vẫn cắm ở ổ khóa, không người trông coi, Dư tiếp cận và lấy trộm.

 

Camera ghi lại hình ảnh Dư đang trộm cắp xe máy.

Sau đó nửa tháng, Dư bị bắt khi cùng với Nguyễn Văn Thuận đến UBND thị trấn Hùng Sơn, để thực hiện hành vi trộm cắp. Hai đối tượng khai nhận: Từ ngày 1/12 đến ngày 3/12/2014 đã thực hiện 6 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện: Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Lương, Võ Nhai và thành phố Thái Nguyên và với thủ đoạn như trên.
Trung tá Phạm Thế Anh, Đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an huyện Đại Từ cho biết: "Công tác bảo vệ ở các trụ sở, UBND các xã còn có những hạn chế, không có người bảo vệ, trông coi, về phía cán bộ, người dân đến các trụ sở để làm việc, liên hệ công tác còn nhiều sơ hở, chưa có ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, không có khóa càng, khóa cổ các đối tượng lợi dụng sỏ hở đó, đóng giả thành khách đến liên hệ công tác, sau đó quan sát, lợi dụng sơ hở để lấy trộm xe."
Bên cạnh sơ hở để các đối tượng trộm cắp xe máy, thì việc các cơ quan, công sở trên địa bàn có lực lượng bảo vệ mỏng, lại ở gần đường giao thông, tường rào bảo vệ có nơi không đảm bảo, đây là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng trộm cắp lợi dụng đột nhập lấy tài sản.
Trước thực trạng này, lực lượng công an tiến hành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản. Mặt khác, các cơ quan đơn vị, công sở cũng cần tăng cường lực lượng bảo vệ, tổ chức trông coi tài sản cho người dân, cán bộ đến liên hệ công tác và duy trì thường xuyên việc tuần tra, canh gác ban đêm.

Nguồn: ANTV

In bài viết Quay lại

Bài viết khác
VIDEO
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ALBUM
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
THÔNG BÁO