Chào mừng khai giảng
Banner Top AnViet2
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ

147

1527623

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an
Công an Thành phố Hà Nội
Công an Thành phố Hồ Chí Minh
Công an Thành phố Đà Nẵng
Công an nhân dân online
ANTV
An ninh thủ đô

Chiến công trong những đêm tuần tra

13/05/2016

Tối tối khi mọi nhà trong cảnh đoàn tụ đầm ấm thì cũng là lúc Thượng sĩ Trần Anh Quân, Đại đội 4, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội cùng đồng đội tỏa ra các nẻo đường tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Mặc những đêm đông giá rét hay những ngày hè nắng như đổ lửa, bất chấp tính chất khó khăn, rủi ro, nguy hiểm của nghề, Thượng sĩ Quân vẫn yêu ngành, yêu nghề bằng hết đam mê và nhiệt huyết của mình. Khi được hỏi tại sao không lựa chọn một công việc khác, anh thật thà chia sẻ "Mình có ước mơ làm Công an từ nhỏ. Khi đang học cấp 1, với đề bài "Em hãy viết về một công việc mà em yêu thích nhất...", mình đã chọn làm chú Công an, dù trong suy nghĩ lúc đó, chỉ biết đấy là những người luôn sẵn sàng giúp đỡ bà con nghèo khó...".

Có lẽ, ước mơ sẽ không bao giờ tắt với những ai luôn đam mê, theo đuổi. Sau khi được đứng trong hàng ngũ lực lượng Công an nhân dân, Thượng sĩ Quân nỗ lực rèn luyện, học hỏi đồng đội đi trước, tích cực tham gia phong trào đoàn thể và trưởng thành nhanh chóng. Với tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt là sự nhạy bén khi đối mặt các tình huống, anh đã cùng đồng đội phát hiện, xử lý được nhiều vụ việc. 

Thượng sĩ Trần Anh Quân

Điển hình như rạng sáng 05/4/2015, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường Phạm Hùng, gần khu vực bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Tổ tuần tra phát hiện một người đàn ông lớn tuổi, đang đeo ba lô có nhiều biểu hiện khả nghi. Sau khi kiểm tra hành chính, linh cảm trước thái độ lúng túng, không minh bạch trong trả lời, Thượng sĩ Quân yêu cầu kiểm tra ba lô của người này thì phát hiện dưới đáy túi có 300 gói ni lông màu trắng chứa 60.000 viên ma túy tổng hợp cùng một số giấy tờ tùy thân. Ngay lập tức, đối tượng đã bị khống chế, bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Thào Khăm Chăn, 57 tuổi, trú tại Phông Sa Lỳ, quốc tịch Lào. Đây cũng là số ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước tới nay do Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hà Nội phát hiện và bắt giữ.

Ở một vụ việc khác Thượng sĩ Quân trực tiếp tham gia, vào tháng 8/2014, trong quá trình tuần tra kiểm soát, anh cùng đồng đội phát hiện hai thanh niên đang di chuyển với nhiều biểu hiện nghi vấn. Sau khi yêu cầu cho xe dừng sát lề đường, người lái xe rồ ga, còn người thanh niên ngồi sau bỗng nhảy khỏi xe và nhanh tay ném một gói nhỏ về phía cống. Ngay lập tức, Tổ tuần tra triển khai đội hình chặn lại và thu giữ tang vật nghi ma túy được ném tại hiện trường. Kết luận từ cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết, gói nhỏ thu giữ là ma túy đá. 

Với những thành tích xuất sắc trong công tác, Thượng sĩ Trần Anh Quân đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; cấp trên ghi nhận và đánh giá cao... Năm 2015, anh được Công an thành phố Hà Nội vinh danh là một trong mười gương mặt Thanh niên Công an tiêu biểu, xuất sắc của Thủ đô./.

 

 
Trường Xuân

In bài viết Quay lại

Bài viết khác
VIDEO
ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN
ALBUM
VĂN BẢN PHÁP LUẬT
THÔNG BÁO